Thứ Ba, 4 tháng 9, 2012

Mẹo vặt hữu ích cho cuộc sống

( Đây chỉ là những cách thức có tác dụng hạn chế, giải quyết cấp bách trong một số trường hợp nhất định ; tốt nhất nên đến các cơ sở y tế đễ được chăm sóc hoặc theo chỉ định của thầy thuốc ngay khi có thễ )

- BỊ ONG ĐỐT (stung by bee): Hãy chà 1 viên Aspirin lên vết chích.

- CAO MÁU ( huyết áp cao ): ăn nhiều rau cần (Celery).

- CHÁN ĐỜI (life distaste): Uống B-complex và amino acid.

- CHOLESTEROL cao : uống sinh tố E.

- HAY QUÊN (memory shorten): Uống nhân sâm (gingsen) hay ginko biloba.

- HÔI NÁCH (strong smell in arm pít): Hãy ăn nhiều rau ngò (parsley).

- KHÓ CHỊU TRƯỚC KINH KỲ (before mense period): Hãy uống sinh tố B6.

- KHÓ NGỦ (dificulty in sleep):Uống sinh tố B6 sẽ dễ ngủ hơn.

- LÊN CƠN SUYỂN: Hãy uống ngay 1 ly cà phê đậm.

- MUỐN HẾT NGÁY: Hãy ôm gối khi ngủ, hoặc nằm nghiêng hẳn về phía tay trái

- MUỐN KHÔNG BỊ MUỖI CHÍCH: Uống nhiều sinh tố B1.

- MỎI LƯNG (back pain): Hãy uống sinh tố B5 và B-complex.

- MỤN: hãy ăn nhiều đậu.

- MỤT CÓC: Dùng sinh tố A sẽ hết.

- MẮT CƯỜM: dùng sinh tố B2.

- NẤC CỤC (hick up): Bịt kín hai lỗ tai lại sẽ hết ngay lập tức.

- NHỨC RĂNG (toothache): Để một cục nước đá trên huyệt hợp cóc giữa ngón trỏ & ngón cái sẽ bớt 80%.

- NỔI MỤT TRONG MIỆNG: Lành trong 1-2 ngày với chất kẽm (Zinc).

- NÔN MỬA (nauseous): Uống trà gừng hoặc nhai sống vài lát gừng sẽ hết.

- RÁCH KHOÉ MÔI: Lành trong 1-2 ngày với sinh tố B6.

- SẠN THẬN: Có thễ giãm nhẹ với sinh tố A và B6.

- SAY SÓNG (sea sickness): Bấm mạnh vào cổ tay sẽ hết.

- SÌNH BỤNG: Dùng bột nổi (baking Soda).

- SỔ MŨI (runny nose): Súc miệng bằng nước muối sẽ hết.

- VỌP BẺ (cramp): Hãy bấm mạnh vào môi trên sẽ hết ngay.

Thêm:

Cách chữa cháy khi bị "cay"

Khi đang ăn một món gì khoái khẩu vô tình bạn nhai phải miếng ớt cay xé lưỡi. Ngay lập tức chúng ta thường nghĩ đến "chữa cháy" bằng súc miệng nước lọc hoặc nước trà, uống nhiều nước, nhai cơm... song những cách này mang lại hiệu quả rất ít, chỉ làm dịu được cơn cay trong một khoảnh khắc ngắn. Cách chữa "cay" hiệu quả nhất là dùng ... muối.

Khi bị cay đột ngột, hãy ngậm ngay một thìa cafe muối cho tan đều trong lưỡi (muối trắng là tốt nhất, còn nêu không kịp thì ngậm tạm một thìa... "bột canh" ! Sau đó xúc miệng lại bằng nước sạch. Cảm giác cay sẽ dịu đi đáng kể.
Cách bảo quản chanh tươi lâu:

Mùa hè uống nước chanh tươi pha đường thêm đá thật đã, nên ta thường mua nhiều nhiều để uống dần. Nhưng chanh để rất nhanh bị héo, chỉ sau 1,2 ngày đã bị khô vỏ, kể cả cho vào tủ lạnh cũng không để được lâu.

Để giữ chanh tươi rất lâu, hãy sử dụng cách đơn giản sau: Cho ít nước vào cái đĩa(xâm xấp) rồi xếp chanh vào, không cần cho vào tủ lạnh. Bằng cách này có thể giữ chanh luôn tươi mọng trong 2,3 tuần mà không sợ héo.

Sưu tầm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn comment của bạn! :D